Chương Trình

Phương Pháp Học

Ở từng triết lý giáo dục đã được chọn, Bambino Box chắt lọc, áp dụng những nét chính và hữu ích nhất cho từng lứa tuổi. Nếu như nội dung Hoạt động đời sống thực tiễn của Montessori được áp dụng cho lứa tuổi từ 0 – 3 tuổi và 3 – 6 tuổi thì Phương pháp giáo dục sớm của Glenn Doman và Chuyên đề nghiên cứu sâu của Reggio Emilia được chú trọng cho lứa tuổi 4 – 5 tuổi và 5 – 6 tuổi. Bên cạnh đó, Bambino Box luôn tận dụng phương pháp khai thác tối đa tiềm năng não phải trong giai đoạn vàng từ 0 – 6 tuổi của Shichida.

Phương Pháp Học

1.

MONTESSORI

Quan điểm:

Môi trường được chuẩn bị là điều quan trọng nhất với một đứa trẻ.

Nội dung áp dụng:

 • Thực hành các kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày
 • Phát triển các giác quan
 • Toán học
 • Phát triển ngôn ngữ (học đọc và học viết)
 • Khoa học

 

2.

REGGIO EMILIA

Triết lý giáo dục Reggio Emilia được nhà tâm lý học người Italia, Loris Malaguzzi phát triển từ những năm 40 sau khi chiến tranh thế giới lần thứ 2 vừa kết thúc. Reggio Emilia là tên ngôi trường nơi triết lý giáo dục này được xây dựng và áp dụng đầu tiên. Mặc dù có bị ảnh hưởng nhiều từ trường phái Montessori – một trường phái giáo dục cũng khởi nguồn từ Italia, nhưng khác với triết lý Motessori, cách tiếp cận của Reggio dựa trên một chương trình học mở – sẵn sàng tiếp nhận sự linh hoạt và sáng tạo trong giảng dạy.

Theo Reggio Emilia, mỗi cá nhân chúng ta đều xây dựng kiến thức của mình từ những kinh nghiệm thực tế, thông qua những tương tác của mỗi người với môi trường và xã hội. Trẻ em cũng vậy, trẻ cần được nhà trường và gia đình trao cho những cơ hội để xây dựng kho kiến thức của mình dựa trên trí tò mò tự nhiên của trẻ.

 • Trường học theo trường phái Reggio sẽ đem đến cho trẻ những cơ hội tìm hiểu, khám phá, mở rộng kiến thức thông qua cách tiếp cận về chuyên đề (Project Approach) mà trẻ thực hiện tại nhà trường.

3.

GLENN DOMAN

Glenn Doman là người sáng lập ra viện “ Thành tựu tiềm năng con người”, là một giáo sư đầu ngành với những công trình nguyên cứu đồ sộ về lĩnh vực phát triển trí tuệ trẻ em, trong hơn nửa thế kỉ qua, ông đã nghiên cứu thành công và cho ra đời phương pháp Glenn Doman- một phương pháp giáo dục sớm nhằm kích thích trí thông minh và khả năng sáng tạo của trẻ trong giai đoạn từ 0-6 tuổi, đặc biệt là trong giai đoạn vàng của 3 năm đầu đời 0- 3 tuổi. Glenn Doman là phương pháp giáo dục để khơi dậy tiềm năng “thiên tài” của trẻ chứ không phải dạy trẻ học sớm.

Một số lợi ích mà Phương pháp Glenn Doman mang lại:

 • Giúp trẻ biết đọc sớm
 • Giúp trẻ học toán
 • Phát triển toàn diện trí thông minh và trí nhớ của trẻ
 • Tạo hứng thú và thói quen học từ nhỏ của trẻ
 • Kích thích não phải phát triển mạnh

4.

SHICHIDA

Cuộc cách mạng về Phương pháp của Shichida kết hợp các kỹ thuật kích thích não của trẻ em cũng như giúp chúng phát triển các khả năng đặc biệt, trong độ tuổi từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi. Tuy nhiên, để tận dụng những ưu điểm của phương pháp giáo dục này mang lại cho trẻ, Bambino Box Kindergarten đã chọn lọc và thực hiện một số bài học phù hợp nhất để ứng dụng ở lớp học. Với mục tiêu khai thác tối đã tiềm năng não phải trong giai đoạn vàng (0-6 tuổi) của một đứa trẻ. Đồng thời sẽ hướng dẫn phụ huynh có thể kết hợp một số bài học tại nhà để đạt được kết quả tốt nhất.